• Tin khí hậu
  • Thời tiết các điểm
  • Tin cảnh báo thiên tai

BẢN TIN DỰ BÁO KHÍ HẬU THỜI HẠN THÁNG TRÊN PHẠM VI TOÀN QUỐC (Từ ngày 11/02 -10/3/2024)

BẢN TIN DỰ BÁO KHÍ HẬU THỜI HẠN THÁNG TRÊN PHẠM VI TOÀN QUỐC (Từ ngày 11/02 -10/3/2024)

Dự báo xu thế khí hậu thời hạn tháng thời kỳ từ 11/02-10/3/2024
- Nhiệt độ trung bình: Trên toàn quốc, nhiệt độ trung bình phổ biến cao hơn so với TBNN từ 0,5-1,50C, riêng khu Tây Bắc có nơi cao hơn 1,50C.
- Lượng mưa: Trong thời kỳ từ 11/02-10/3/2024, TLM tại khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực Trung Bộ phổ biến thấp hơn từ 5-10mm; khu vực phía Đông Bắc Bộ cao hơn từ 5-10mm; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa với TLM thấp hơn từ 5-10mm so với TBNN cùng thời kỳ.
- Cảnh báo thời tiết nguy hiểm:
Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, có khả năng xuất hiện các đợt mưa, mưa rào và cục bộ mưa vừa, mưa to.
Trong thời kỳ này, KKL tiếp tục tác động đến thời tiết nước ta tuy nhiên KKL có khả năng hoạt động yếu hơn so với TBNN, riêng trong giai đoạn 10 ngày giữa tháng 02/2024, KKL có khả năng hoạt động xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ. Rét đậm, rét hại xuất hiện cục bộ ở Bắc Bộ.
Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như rét đậm, rét hại, sương mù, dông, lốc, sét, mưa đá, có thể ảnh hưởng đến sản xuất và các hoạt động dân sinh.
- Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế-xã hội: Trong thời kỳ dự báo, KKL có khả năng gây ra gió mạnh, sóng lớn, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng hải và đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân, ngoài ra KKL có thể gây ra băng giá ở một số nơi vùng núi cao phía Bắc ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất nông nghiệp. Sương mù và mưa phùn có thể gây ảnh hưởng đến khả năng quan sát, tăng nguy cơ va chạm trong các hoạt động lưu thông. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa và khô hạn còn kéo dài.

Chi tiết tin