• Tin khí hậu
  • Thời tiết các điểm
  • Tin cảnh báo thiên tai

BẢN TIN DỰ BÁO KHÍ HẬU THỜI HẠN THÁNG TRÊN PHẠM VI TOÀN QUỐC (Từ ngày 21/02 -20/3/2024)

BẢN TIN DỰ BÁO KHÍ HẬU THỜI HẠN THÁNG TRÊN PHẠM VI TOÀN QUỐC (Từ ngày 21/02 -20/3/2024)

Dự báo xu thế khí hậu thời hạn tháng thời kỳ từ 21/02-20/3/2024
- Nhiệt độ trung bình: Trên toàn quốc, nhiệt độ trung bình cao hơn so với TBNN từ 0,5-1,50C, riêng khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ.
- Lượng mưa: Trong thời kỳ từ 21/02-20/3/2024, TLM tại các khu vực trên cả nước phổ biến thấp hơn từ 5-15mm, có nơi thấp hơn 30mm so với TBNN cùng thời kỳ.
- Cảnh báo thời tiết nguy hiểm:
Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xuất hiện các đợt mưa, mưa rào và dông; riêng khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục có nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn.
Trong thời kỳ này, KKL tiếp tục tác động đến thời tiết nước ta xen kẽ với hoạt động của rãnh khí áp thấp ở phía Bắc với xu hướng hoạt động mạnh dần và tương tác với KKL.
Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: sương mù, dông, lốc, sét, mưa đá.
- Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế-xã hội: Trong thời kỳ dự báo, KKL có khả năng gây ra gió mạnh, sóng lớn, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng hải và đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân. Sương mù và mưa nhỏ, mưa phùn có thể gây ảnh hưởng đến các hoạt động giao thông. Dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng đến sản xuất và các hoạt động dân sinh. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục phổ biến ít mưa, nhiều ngày nắng nóng và khô hạn còn kéo dài gây ra tình trạng thiếu nước, nguy cơ cháy nổ rất cao.

Chi tiết tin