• Tin khí hậu
  • Thời tiết các điểm
  • Tin cảnh báo thiên tai

NHẬN ĐỊNH XU THẾ THỜI TIẾT TỪ NGÀY 21 THÁNG 4 ĐẾN NGÀY 20 THÁNG 5 NĂM 2022 CÁC KHU VỰC TRÊN PHẠM VI CẢ NƯỚC

NHẬN ĐỊNH XU THẾ THỜI TIẾT TỪ NGÀY 21 THÁNG 4 ĐẾN NGÀY 20 THÁNG 5 NĂM 2022 CÁC KHU VỰC TRÊN PHẠM VI CẢ NƯỚC

NHẬN ĐỊNH XU THẾ THỜI TIẾT ĐẶC BIỆT TRONG THÁNG
          Trong khoảng thời kỳ 15 ngày tới, MJO không có dấu hiệu hoạt động tích cực và ít ảnh hưởng đến khu vực phía Nam Biển Đông.
          Trong 10 ngày cuối của tháng 4/2022: Từ khoảng ngày 23/4 tại khu vực vùng núi phía Tây thuộc Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xuất hiện nắng nóng trên diện rộng; từ khoảng ngày 24-26/4 nắng nóng có khả năng mở rộng ra hầu khắp các khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, khu vực phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa; khoảng ba, bốn ngày cuối tháng 4/2022 các khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông gia tăng trở lại.
          Trong khoảng cuối tháng 4 sang đầu tháng 5/2022, rãnh thấp xích đạo có khả năng được thiết lập trên vùng biển phía Nam khu vực Biển Đông và tiềm ẩn nguy cơ hình thành các vùng nhiễu động trên dải thấp xích đạo này. Số ngày nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có xu hướng gia tăng trong tháng 5/2022; tuy nhiên nhiều khả năng số ngày nắng nóng ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ.
          Trong cả thời kỳ dự báo, nhiệt độ trung bình trên cả nước đều có xu hướng thấp hơn từ 0,0-0,50C, riêng khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ thấp hơn từ 0,5-1,00C so với TBNN cùng thời kỳ. Tổng lượng mưa ở hầu khắp các khu vực trên cả nước phổ biến cao hơn so với TBNN từ 10-30%; riêng phía Đông Bắc Bộ ở mức xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ.

Chi tiết tin